Tin tức

Vì sao nhà đầu tư dồn về thị trường BĐS Bình Dương thời điểm cuối năm?

Ngày đăng: 22/11/2020 11:18

Nhìn nhận về xu hướng tăng mạnh đầu tư dự án căn hộ tại Bình Dương, một số chuyên gia cho rằng làn sóng dịch chuyển đầu tư từ TP.HCM ra các vùng vệ tinh đang trở thành xu hướng chung của thị trường.

TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu từ lâu đã được coi là tứ giác kinh tế phát triển sôi động nhất cả nước. Theo nhiều đánh giá, khi so sánh với Vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc của đất nước, việc kết nối giao thông liên vùng kinh tế trọng điểm phía Nam đang có nhiều thay đổi lớn. Trong đó, Bình Dương là địa phương thu hút nguồn vốn đầu tư phát triển và hoàn thiện hạ tầng mạnh mẽ.

Bình Dương là một trong những địa bàn phát triển khu công nghiệp, thu hút lượng lớn lao động, giới chuyên gia lành nghề từ các nơi đến làm việc và sinh sống. Cùng với sự phát triển về đô thị, kinh tế – xã hội, nhu cầu về nhà ở tại Bình Dương ngày càng tăng cao. Đáng chú ý, Bình Dương giáp ranh với TP.HCM, có vị trí thuận lợi ở trung tâm của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và là một trong các tỉnh có tốc độ phát triển kinh tế liên tục ở mức cao, tốc độ đô thị hóa nhanh nên địa phương này đang đón nhận dòng dịch chuyển trong đầu tư dự án nhà ở khá lớn.

Theo đó, thị trường BĐS Bình Dương từ năm 2019 đến nay có bước phát triển tốt. Nhiều dự án nhà ở, công trình dịch vụ đã được hình thành. Việc phát triển loại hình nhà ở chung cư tại các đô thị nén phía nam của tỉnh là sự phát triển tất yếu, trong bối cảnh quỹ đất tại các đô thị này rất hạn hẹp, chi phí đầu tư cao so với các địa phương khác trong tỉnh (do chi phí về quỹ đất rất lớn), góp phần giải quyết nhu cầu nhà ở ngày càng tăng, chỉnh trang đô thị, tăng hiệu quả sử dụng đất tại đô thị.

Thị trường BĐS Bình Dương

Thị trường BĐS Bình Dương phát triển sôi động thời gian gần đây.

Nhìn nhận về xu hướng tăng mạnh đầu tư dự án căn hộ tại Bình Dương, một số chuyên gia cho rằng làn sóng dịch chuyển đầu tư từ TP.HCM ra các vùng vệ tinh đang trở thành xu hướng chung của thị trường. So với các thị trường nằm ven TP.HCM, Bình Dương chiếm ưu thế lớn về nhiều mặt, dư địa tăng trưởng còn nhiều và luôn ghi nhận mức thanh khoản ấn tượng. Đặc biệt, việc hàng loạt tập đoàn địa ốc đang phát triển dự án tại đây cộng với sự phát triển của hạ tầng giao thông là những yếu tố khiến nhà đầu tư kỳ vọng giá nhà, đất tại đây sẽ tiếp tục tăng cao.

Nhìn ở góc độ khác, có ý kiến cho biết thêm, bên cạnh lợi thế phát triển hạ tầng, Bình Dương còn là thủ phủ công nghiệp thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) hàng năm thuộc trong top đứng đầu cả nước. Đồng thời, Bình Dương là tỉnh có tốc độ đô thị hóa cao nhất cả nước, lên tới 80,1% (năm 2019). Một lý do khác không kém phần quan trọng là giá đất tại nhiều địa bàn gần giáp với TP.HCM của Bình Dương vẫn đang trong giai đoạn chưa bị đẩy lên quá cao.

Đáng chú ý, Bình Dương có hơn 50.000 chuyên gia trong và ngoài nước đang sinh sống, làm việc. Trong khi đó thị trường lại thiếu dòng sản phẩm căn hộ cao cấp đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng, tiện ích và các điều kiện cần thiết cho chuyên gia thuê. Khảo sát cho thấy, mặt bằng giá căn hộ cao cấp tại Bình Dương nói chung, đặc biệt là khu vực thành phố mới Thuận An còn khá thấp, tương đương loại hình căn hộ hạng C tại TP.HCM. Trong khi đó, tại thị trường TP.HCM, thời gian qua căn hộ hạng C gần như vắng bóng.

Thời gian gần đây, thị trường bất động sản Bình Dương trở nên sôi động với hàng chục dự án được phê duyệt, cấp phép. Theo ghi nhận, bước vào những tháng cuối năm 2020, Bình Dương liên tục xuất hiện các dự án mới, có quy mô lớn liên tiếp được các chủ đầu tư tung ra thị trường, nhiều chương trình bán hàng với các chính sách ưu đãi cao nhất nhằm thu hút sự quan tâm của người mua nhà.

Ông Võ Hoàng Ngân, Giám đốc Sở Xây dựng Bình Dương cho biết thêm, Bình Dương có 114 dự án nằm trong danh sách đạt chuẩn và được phê duyệt 1/500. Cụ thể, Thuận An 36 dự án, Dĩ An 23 dự án, Tân Uyên 23 án, Thủ Dầu Một 15 dự án, Bến Cát 11 dự án, Bàu Bàng 6 dự án.

Đáng chú ý, tại Thuận An, Công ty BĐS Phát Đạt thông báo ra mắt căn hộ cao cấp Astral City với tổng diện tích 3,7ha, 8 Block chung cư gần 5.000 căn hộ. Theo DKRA Vietnam – Tổng đại lý tiếp thị & phân phối dự án, hiện Astral City đang được giới thiệu ra thị trường với chương trình ưu đãi thanh toán 30% cho đến khi nhận nhà. Trong đó, đợt đầu chỉ 15% giá trị sản phẩm và 5% mỗi 6 tháng tiếp theo. Đặc biệt, ngân hàng VP Bank hỗ trợ tài chính với khoản vay lên đến 70% giá trị sản phẩm trong vòng 25 năm, ân hạn gốc và tài trợ lãi trong 2 năm đầu,…

Cùng với dự án này, thị trường Thuận An tiếp tục ghi nhận diễn biến sôi động với các dự án điển hình như: The Emerald Golf View của Công ty Lê Phong có giá bán từ 40 – 42 triệu đồng/m2; TBS đang hoàn tất thủ tục pháp lý để tung ra thị trường dự án Hồ Gươm Xanh hay như dự án Eco Xuân và Opal Skyline (Đất Xanh) cũng đang chào bán rầm rộ trên thị trường trong thời gian gần đây.

Bên cạnh đó, khu vực Dĩ An cũng nổi lên một số dự án mới như, Công ty TNHH Phúc Đạt Connect 2 tung ra dự án Khu căn hộ Phuc Dat Tower; LDG Group cũng giới thiệu ra thị trường dự án LDG Sky tọa lạc tại vị trí đắc địa của khu vực Dĩ An; Phú Đông Group sẽ tung ra dự án Phú Đông Sky Garden cao 27 tầng với 640 căn hộ, tọa lạc tại Dĩ An. Hưng Thịnh Land có dự án New Galaxy tại TP.Dĩ An với hơn 2.000 căn hộ gồm 6 Block chung cư, giá bán cũng từ 39 – 41 triệu đồng/m2.

Nhiều chuyên gia nhận định, thị trường bất động sản Bình Dương thu hút được giới đầu tư nhờ hưởng lợi từ việc đẩy mạnh xây dựng cơ sở hạ tầng cùng sự phát triển rầm rộ các khu công nghiệp, trung tâm thương mại. Hơn nữa, việc kết nối giữa TP.HCM và Bình Dương ngày càng nhanh chóng đã thúc đẩy phát triển dân cư và tạo cơ hội phát triển thị trường bất động sản.

Điểm vượt trội ở Bình Dương là các cơ quan chức năng hỗ trợ doanh nghiệp bất động sản làm thủ tục pháp lý dự án rất nhanh, giúp các doanh nghiệp bất động sản kịp thời nắm bắt được xu hướng của thị trường và giảm thiểu thời gian chờ.

0842 48 78 78 Yêu cầu thông tin