Tin tức

MỘT SỐ TIÊU TRÍ CHO VIỆC CHỌN BĐS

Ngày đăng: 13/07/2022 10:52

Những tiêu chí để lựa chọn Bất Động Sản

Trong bất động sản thì ” vị trí ” quyết định tất cả, nên tiêu chí đầu tiên vẫn là vị trí. Tiếp theo là những yếu tố khác như sau:

Tính thanh khoản –  Phù hợp với tài chính người mua – Kết nối giao thông thuận tiện – Công đồng xung quanh dự án – Pháp lý dự án – Uy tín chủ đầu tư – Sự khan hiếm – Chất lượng công trình..v.v..

Tiêu chí trọn Second Home sau đại dịch Covid 2022

“Second Home” đã trở thành một làn sóng đầu tư mạnh mẽ trong lĩnh vực bất động sản. Không chỉ đem lại cho chủ sở hữu một không gian nghỉ dưỡng mới mẻ trong thời gian nhàn rỗi, “Second Home” còn được đầu tư với mục tiêu sinh lời. Trước sức ép quá tải về hạ tầng tại các trung tâm đô thị, đồng thời mang trong mình nhiều lợi thế, “Second Home” ngoại thành – xu hướng rời thành thị ra ven đô đang ngày càng lên ngôi.

Dự án Địa Trung Hải của Sungroup tại Hòn Thơm ( Phú Quốc )

I. ĐƠN VỊ VẬN HÀNH UY TÍN

Đây là yếu tố quan trọng bậc nhất, theo quan điểm của tôi. Nó thậm chí còn quan trọng hơn yếu tố vị trí và giá cả của dự án. Với quan điểm rất rõ ràng “khi sa lầy thì ông lớn hay ông nhỏ cũng sẽ bất tín như nhau”. Nhưng, một khi bạn muốn đấu tư vào nghỉ dưỡng thì hãy chọn những CĐT lớn, có uy tín trên thị trường cùng với đó là kinh nghiệm và thương hiệu của đơn vị quản lý vận hành. Bởi một điều rất rõ ràng, đó là các doanh nghiệp lớn, hay là đơn vị quốc tế không chỉ giúp tạo ra giá trị, chất lượng cho dự án để thu hút khách hàng nội địa mà còn có khả năng kết nối với thị trường nước ngoài.

II. ĐỊA ĐIỂM BẤT ĐỘNG SẢN

Phải nằm ở khu vực có lợi thế về kinh doanh, đã được đầu tư bài bản. Điều này thể hiện ở chủ trương, chiến lược quyết liệt của Nhà Nước lẫn địa phương về thu hút đầu tư và sự tham gia của các doanh nghiệp lớn. Khu vực dự án phải được đầu tư kết nối giao thông tốt, có cầu, cảng, sân bay… giúp du khách di chuyển thuận lợi Như Đà Nẵng, Nha Trang, Quảng Ninh, gần đây là Thanh Hóa, Quy Nhơn… nhờ chính quyền địa phương quan tâm, các doanh nghiệp đầu tư mạnh mà nổi lên trở thành những đô thị, có lợi thế để phát triển về du lịch và các ngành kinh tế khác. Phú Quốc (Kiên Giang) trước đây có nhiều khu vực hoang hóa, đầm lầy nhưng nhờ có sự đầu tư bài bản mà lợi thế được đẩy lên, thành vùng du lịch trọng điểm và tương lai có thể trở thành một vùng kinh tế đặc biệt cùng với Vân Đồn (Quảng Ninh)

III. HÃY MUA BẤT ĐỘNG SẢN NƠI NGƯỜI GIÀU HAY TỚI

Đối với tôi, BĐS nghỉ dưỡng hay còn gọi là BĐS du lịch. Thì yếu tố quan trọng quyết định thành bại nằm ở lượng khách du lịch. Dòng người đi qua BĐS của anh chị chính là dòng máu, mang lại sức sống cho BĐS đó. Nếu lượng du khách quá ít thì làm gì có cơ sở nào để kinh doanh hiệu quả, và như vậy thì dù có xây dựng đẹp đến mấy, cam kết tốt đến mấy cũng là vô nghĩa.Với quan điểm rất rõ ràng đã nêu ở phần mở bài. Thì tôi tin rằng, nếu sở hữu một BĐS nghỉ dưỡng mà BĐS đó không thể đem lại thêm dòng tiền cho chủ sở hữu, thì anh chị nên mua đất cho nhanh. Biết rằng BĐS nào thì cũng sẽ tăng giá theo thời gian, nhưng nếu chỉ có thế thì mua đất nhanh lời hơn, mà lại dễ thanh khoản. Trừ khi, anh chị dư tiền và thích mua để hưởng thụ. Chứ đã muốn đầu tư loại này thì phải ra dòng tiền nó mới xứng đáng.

IV: PHÁP LÝ & CHỦ ĐẦU TƯ

Đầu tư vào một dự án mà không rõ ràng về pháp lý thì lợi ích, quyền lợi sau này của nhà đầu tư như quyền sở hữu, kinh doanh, khai thác… chắc chắn sẽ có vấn đề Và như đã nói ở kỳ 2, thì đa phần các dự án nghỉ dưỡng sẽ xây dựng trên đất TMDV và sở hữu có thời hạn. Vì thế, hãy nghiên cứu thật kỹ lưỡng trước khi xuống tiền nhé.

Trên đây là một số thông tin, một số hạng mục mà chúng tôi “lượm lặt” được từ những chuyên gia, những nhà đầu tư thông thái đã chia sẻ

0842 48 78 78 Yêu cầu thông tin